Không cần đến máy làm kem chúng ta vẫn có thể làm được những ly kem mát lạnh, thơm ngon chẳng kém gì ngoài tiệm. Hôm nay, cachlambanh2016.blogspot sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem đậu xanh bằng máy đánh trứng cực kỳ đơn giản nhé !
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 200gr (dùng dậu xanh nguyên vỏ ăn sẽ bùi và tốt hơn, nhưng xét về thẩm mĩ thì em dùng đậu xanh đãi vỏ)
- Kem topping Vivo: 500ml
- Kem whipping:100ml (nếu sợ béo thì bỏ qua)
- Vani: 1/2 thìa cà phê(ko cho nhiều vì sẽ át mùi thơm mát của đậu xanh)
- Đường: tùy khẩu vị. Có thể cho thêm hoặc không cho vì trong thành phần kem topping đã có rồi
Cách làm
- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ. Cho nước xâm xấp, đồ chín sao cho hạt đậu chín bở mà không bị nát (vì nếu bị nát tức là có nhiều nước, kem thành phẩm sẽ có nhiều đá răm).
Dùng thìa tán sơ (không tán hoặc xay nhuyễn) để trong kem có lẫn những hạt đậu xanh, khi ăn vị bùi bùi, kiểu như kem Merino
- Đánh bông kem topping và whipping rồi trộn lẫn với nhau. Cho đậu xanh nghiền + vani vào trộn cùng, dùng máy đánh trứng đánh đều. Cho vào hộp
- Bỏ hộp vào ngăn đá tủ lạnh, cứ sau 2 giờ lại lôi ra đánh 1 lần. Đánh 3 lần là ta có kem ăn rồi.
Múc những viên kem mát lạnh ra ly
- Với cách làm tương tự, chúng ta có thể làm nhiều loại kem khác nhau: Kem vani nho khô này chẳng hạn.
Chúc các bạn sớm thành công với cách làm kem đậu xanh bằng máy đánh trứng ở trên nhé !
Xem thêm:
- Cách làm kem chuối ngon tại nhà
- Cach lam kem hấp dẫn nhất 2016
- Cách làm caramen ngon như phố hàng than
0 nhận xét:
Đăng nhận xét